GIỚI THIỆU TỔ THỂ DỤC- QPAN

Tổ Thể dục – Giáo dục quốc phòng & an ninh được thành lập từ năm 2008 đến nay. Tổ gồm có năm giáo viên đều đạt trình độ chuẩn.

Stt

Họ và Tên

Chức vụ

Trình độ chuyên môn

1

Trương Văn Thêm

TTCM

ĐH TDTT

2

Lê Văn Út Nhỏ

Giáo viên

ĐH TDTT

3

Đinh Vĩnh Hưng

Giáo viên, Ban TDTT

ĐH TDTT

4

Nguyễn Thành Lân

Giáo Viên

ĐH TDTT

5

Nguyễn Minh Khai

Giáo viên

ĐH GDQP-AN

Các thành viên trong tổ

Bộ môn Thể dục ở cấp THPT với mục tiêu là giúp học sinh biết lựa chọn môn thể thao phù hợp để rèn luyện sức khỏe; phát triển hoàn thiện thể chất; biết điều chỉnh chế độ sinh hoạt và tập luyện; có trách nhiệm với gia đình và xã hội; biết đánh giá và định hướng cho bản thân; khẳng định được giá trị riêng, phù hợp với chuẩn mực đạo đức chung. Thông qua hoạt động thể dục thể thao trong và ngoài nhà trường, các em có ý thức tự giác, sống có trách nhiệm, tự tin, trung thực, dũng cảm, có tinh thần hợp tác thân thiện, thể hiện khát khao vươn lên, từ đó có những định hướng cho tương lai phù hợp với năng lực, sở thích cá nhân, đáp ứng xu thế hội nhập toàn cầu.

          Môn Giáo dục quốc phòng – an ninh góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh về lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, niềm tự hào và sự trân trọng đối với truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc, của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam; có ý thức cảnh giác trước âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch; có các kiến thức cơ bản về đường lối quân sự của Đảng và công tác quản lí nhà nước về quốc phòng, an ninh; có kỹ năng quân sự để tham gia vào sự nghiệp xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

          Từ đó trong những năm học qua tổ TD-GDQP-AN không ngừng trau dồi, học hỏi về chuyên môn nghiệp vụ và đạt được những thành tích trong công tác giảng dạy đặc biệt trong Hội Thao Giáo dục quốc phòng – an ninh cấp Tỉnh năm học 2018 - 2019 đạt giải Ba Toàn đoàn ( Giải Nhất Khối 10, Giải Nhất Khối 12, Giải Nhất bắn súng tiểu liên AK, Giải Ba Lý thuyết Khối 10, Giải Ba chạy 800m vũ trang nữ, Giải Ba mắc tăng võng) và trong Hội khỏe phù đổng cấp Tỉnh năm học 2019 – 2020 đạt được một số huy chương sau: (Cầu lông: Huy chương vàng