GIỚI THIỆU TỔ HÓA HỌC

Trường THPT Chuyên Vị Thanh hiện đang là một trong những ngọn cờ đầu, đã đào tạo ra nhiều thế hệ hiền tài cho quê hương Hậu Giang tươi đẹp. Trước nhiệm vụ lớn lao và đầy vinh quang đó, tập thể cán bộ giáo viên và các thế hệ của học sinh luôn phấn đấu học tập, rèn luyện tô thắm thêm truyền thống tươi đẹp của nhà trường. Trong đó, có sự cố gắng của tổ Hóa học.

Từ những ngày đầu thành lập, thầy cô tổ Hóa học đã luôn cống hiến hết sức mình, dạy dỗ bao nhiêu thế hệ học sinh trở thành những người thành đạt, có ích cho xã hội. Những thành tích quý thầy cô đạt được trong công tác giảng dạy mãi là niềm tự hào cho những thế hệ kế cận. Hiện nay tổ gồm 08 giáo viên trong đó có 07 giáo viên là thạc sĩ chuyên ngành hóa học và quản lý.

Giáo viên tổ hoá tham dự họp mặt mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Với lòng yêu nghề ngoài công tác chuyên môn, thầy cô trong tổ Hóa học còn tích cực tham gia các công tác khác của nhà trường như: tham gia vào ban chấp hành công Đoàn, ban chấp hành Đoàn thanh niên, công tác chủ nhiệm, ban nữ công, cổng thông tin, Ban nghiên cứu khoa học kỹ thuật, ban tham vấn học đường…

Cùng với từng bước đi lên của nhà trường, thầy cô tổ Hóa luôn cố gắng, phấn đấu và đã đạt được một số thành tích nhất định đóng góp vào thành tính chung của nhà trường. Cụ thể trong các kì thi học sinh giỏi tỉnh, thi học sinh giỏi cụm các trường chuyên khu vực phía nam, thi học sinh giỏi máy tính cầm tay cấp quốc gia, hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học luôn có nhiều học sinh đạt giải cao.

Để đạt được những thành tích trên luôn có sự nỗ lực phấn đấu của các thành viên trong tổ, đặc biệt là sự đóng góp to lớn của các thầy giáo tổ trưởng, các thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm đội các đội tuyển. Các thầy giáo, cô giáo trong tổ Hoá đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách, liên tục đổi mới phương pháp giảng dạy đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Trong thời gian tới, để giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được, tổ Hóa học tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực đồng thời tăng cường rèn luyện khả năng tự học, tự nghiên cứu và tham gia vào các hoạt động thực tiễn của học sinh. Trong các buổi sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn, các thành viên trong tổ thường xuyên tổ chức trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm, những tư liệu quí phục vụ cho việc giảng dạy.