GIỚI THIỆU TỔ SINH HỌC

Tổ Sinh trường THPT chuyên Vị Thanh chính thức hình thành cùng với sự thành lập trường từ năm học 2008 – 2009 . Trong những ngày đầu ấy,tổ chỉ có 03 thành viên nên được ghép cùng với các thành viên môn Thể dục, GDQP với tên gọi tổ Sinh – Thể  dục – GDQP. Song song với sự phát triển qua chặng đường 12 năm của trường. Tổ Sinh đã nhiều lần thay đổi về số lượng thành viên cũng như tên gọi như tổ Sinh – Công nghệ, Tổ Sinh. Hiện nay, tổ có 5 thành viên gồm: cô Nguyễn Thị Tiết Nhung (TTCM), cô Lê Thị Ngọc Hân, cô Nguyễn Huỳnh Thúy Diệu, cô Võ Thị Thu Duyên, cô Phạm Trút My; trong đó trình độ thạc sĩ 4/5 và một giáo viên đang hoàn thành chương trình cao học, 4/5 giáo viên THPT hạng II và 4/5 giáo viên là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thành viên tổ sinh học

         Trong 12 năm phát triển, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng giáo viên trong tổ vẫn nỗ lực không ngừng để đưa tổ Sinh vươn lên, đạt nhiều thành tích trong các kì thi cấp tỉnh và khu vực. Nhiều giáo viên trong tổ thường xuyên tham gia sinh hoạt Hội đồng bộ môn của Tỉnh, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh; cũng như đạt được danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh và bằng khen của UBND tỉnh. 

            Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng nhân tài nên trong những năm qua, tổ Sinh trường THPT chuyên Vị Thanh luôn thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng dạy và học, đã gặt hái được nhiều kết quả trong các kì thi Học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh,  thi HSG thí nghiệm thực hành cấp tỉnh, huy chương trong các kỳ thi HSG máy tính cầm tay cấp tình và khu vực, nhiều lần có học sinh đạt huy chương trong các kì thi Olympic truyền thống 30/4, Trại hè Phương Nam.

 

            Những thành tích trên là thành quả của chất lượng đào tạo ổn định, có chiều sâu cùng với sự đóng góp miệt mài, đầy tâm huyết của giáo viên tổ Sinh học. Ngoài công việc đứng lớp, các thành viên của tổ còn tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phấn đấu không ngừng trong công tác giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi. Tập thể giáo viên tổ Sinh đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng dạy học, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng được bề dày thành tích của tổ.

Phấn khởi trước thành tích đạt được của nhà trường trong năm học 2020 –2021, tổ Sinh tự tin vững bước đi lên, quyết tâm xây dựng tổ ngày càng lớn mạnh, để xứng đáng với lòng mong mỏi, tin yêu mà nhà trường, phụ huynh và các em học sinh đã gửi gắm cho chúng tôi./.