GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHUYÊN MÔN SỬ - ĐỊA - GIÁO DỤC CÔNG DÂN

Năm 2008, UBND tỉnh Hậu Giang ra Quyết định thành lập trường THPT chuyên Vị Thanh, trải qua 12 năm hình thành và phát triển, với sự nỗ lực của tập thể Hội đồng sư phạm trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Trong quá trình phát triển đó, Tổ chuyên môn Sử - Địa -GDCD luôn tự hào về những thành tích đã đóng góp cho Nhà trường lớn mạnh.

Về cơ cấu tổ chức, Tổ chuyên môn có nhiều thay đổi do luân chuyển cán bộ để phù hợp với điều kiện giảng dạy của giáo viên. Hiện nay tổ có 09 thành viên (trong đó bộ môn Lịch sử 03, bộ môn Địa lí 04 và GDCD 02). Tất cả giáo viên đều đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và có 03 giáo viên trên chuẩn. Trong suốt quá trình giảng dạy của mình thầy cô luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều thầy cô trong tổ là thành viên của Hội đồng bộ môn, là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh, được Ủy ban Nhân dân tỉnh và Thủ tướng Chính Phủ tặng bằng khen. Hàng tháng Tổ chuyên môn sinh hoạt, thảo luận về nhiều chuyên đề, từ đó hoạt động giảng dạy luôn có nhiều đổi mới, sáng tạo, giáo viên vận dụng tốt các phương pháp dạy học tích cực. Vì vậy chất lượng giáo dục đào tạo ngày càng được nâng lên. Trong đó, phong trào Bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp được xem là mũi nhọn của tổ, kết quả đạt được rất tích cực với nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi các cấp, như kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, Trại hè phương nam, Ôlympic 30/4. Số học sinh đạt vào vòng Quốc gia ngày càng tăng và đã gặt hái được những thành tích nhất định như đã có giải cấp Quốc gia môn Địa lí. Sự thành công của Tổ Sử - Địa - GDCD đã nói lên tinh thần đoàn kết, chia sẽ, nhiệt huyết của tất cả giáo viên trong tổ.

Tiếp tục thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội tuyển học sinh giỏi các cấp, đặc biệt là đạt giải cao học sinh giỏi cấp Quốc gia, phấn đấu đạt danh hiệu Tổ tiên tiến xuất sắc. Bằng tất cả sự nhiệt huyết và nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn thử thách Tổ Lịch sử - Địa lí – GDCD quyết tâm hành động để đưa mục tiêu đó trở thành hiện thực./.