TỔ TIN HỌC – CÔNG NGHỆ

Trường THPT chuyên Vị Thanh được thành lập ngày 12 tháng 5 năm 2008 theo QĐ 1050/QĐ.UBND của UBND tỉnh Hậu Giang, đến năm học 2018 – 2019 tổ Tin học – Công nghệ được thành lập trên cơ sở chọn giáo viên Tin học từ tổ Toán – Tin học và giáo viên công nghệ từ tổ Sinh – Công nghệ, Vật lý – Công nghệ. Các thành viên bao gồm:

  1. Trần Quốc Bảo – GV Công nghệ, BCH Công đoàn, cố vấn chung.
  2. Nguyễn Ngọc Gương – GV Toán – Tin học, phụ trách Cổng thông tin.
  3. Huỳnh Sinh Lel – GV Tin học, phụ trách CNTT và nghiên cứu khoa học.
  4. Huỳnh Đức Nhân – GV Tin học, Phó BT Đoàn TNCSHCM, dạy HSG.
  5. Lê Hữu Kỳ Quan – GV Tin học, Tổ trưởng chuyên môn.
  6. Lưu Thị Hồng Thắm – GV Công nghệ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trường.

Thành viên tổ tin học - công nghệ

Nhà trường chưa có lớp chuyên Tin học nên nguồn lực học sinh tham dự các đội tuyển chưa có sự ổn định, bên cạnh cơ sở vật chất chưa đủ chuẩn cũng gây khó khăn nhiều cho công tác giảng dạy và nghiên cứu. Vượt lên trên hết, bằng sự cố gắng và tâm huyết, tập thể giáo viên trong tổ cùng nhau hợp tác trong chuyên môn, hỗ trợ nghiên cứu và luôn là tổ chuyên môn đạt danh hiệu Tiên tiến xuất sắc (liên tục kể từ khi thành lập tổ).

Về chất lượng mũi nhọn, tổ xác định công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ trọng tâm, các thành viên trong tổ chuyên môn cùng hợp tác làm việc tạo nên sức mạnh tập thể, đạt được một số thành tựu như: (thành tích của các giáo viên trong tổ hướng dẫn học sinh – cập nhật đến tháng 11 năm 2020)

  • Hướng dẫn học sinh nghiên cứu KHKT: 01 giải Nhất QG, 01 giải tư QG, 06 giải đặc biệt QG và nhiều giải thưởng cấp tỉnh.
  • Học sinh giỏi: Hơn 100 giải thưởng cấp tỉnh từ các cuộc thi HSG, Tin học trẻ cấp tỉnh, Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng,….
  • Tin học trẻ toàn quốc: 01 giải đặc biệt, 01 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải KK và nhiều lần góp phần đáng kể vào giải toàn đoàn cho đơn vị Hậu Giang.

Cùng với những thành tích đạt được của học sinh, trong công tác thi đua của tổ và đội ngũ giáo viên cũng gặt hái được nhiều thành tích đáng thích lệ, nổi bật có thầy Trần Quốc Bảo được nhận Kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, 02 giáo viên được bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều giáo viên được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua, bằng khen UBND tỉnh, giấy khen của GĐ SGD&ĐT,…và nhiều khen thưởng của các Sở Ban Ngành trong các công tác phối hợp.

Chuyên môn của giáo viên trong tổ cũng không ngừng được nâng cao qua các cuộc thi dành riêng cho giáo viên, trong đó có 01 giải nhất Quốc gia cuộc thi dạy học tích hợp, 01 giải ba giáo viên sáng tạo toàn quốc do Microsoft VN tổ chức và tham dự Diễn đàn giáo viên sáng tạo khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, 01 giáo viên đạt 01 giải nhất Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh,…và nhiều giải thưởng khác.

Trong những năm tiếp theo, được sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo các cấp, kế thừa thành quả và ý thức sâu sắc về trách nhiệm của mình, tổ Tin học – Công nghệ không ngừng nỗ lực, tìm tòi, nghiên cứu đổi mới phương pháp dạy học và ứng dựng công nghệ thông tin vào thực tiễn giảng dạy, góp phần đưa chất lượng dạy – học của tổ, của nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Tổ Tin học - Công nghệ thực nghiệm dự án KHKT