GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHUYÊN MÔN TỔ TOÁN

     Trường THPT chuyên Vị Thanh được thành lập năm 2008, trải qua 12 năm hình thành và phát triển, với sự nỗ lực của tập thể Hội đồng sư phạm trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Trong đó, tổ chuyên môn Toán góp phần rất lớn vào sự thành công và lớn mạnh của nhà trường.

    

Thành viên tổ toán

Tổ Toán trường THPT Chuyên Vị Thanh năm học 2020-2021, là một trong trong những tổ chuyên môn lớn nhất trường gồm 12 giáo viên. Tất cả các giáo viên của tổ đều tốt nghiệp Đại học hệ chính quy, trong đó có 9 Thạc sĩ. Tổ có 1 đồng chí trong BGH nhà trường, có 11 giáo viên toán.

     Giáo viên tổ Toán là một trong những tổ đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy nhằm có những tiết học hấp dẫn, tạo hứng thú cho học sinh. Tổ đã nhiều năm góp phần vào việc đào tạo, bồi dưỡng học sinh đạt các giải cao ở kỳ thi học sinh giỏi Toán cấp Tỉnh, Olypic 30/4, trại hè phương nam, Toán cấp Quốc gia , Đỗ Đại học điểm cao, học tại các trường Đại học Y TPHCM, Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Cần Thơ…..

Trong 5 năm trở lại đây, từ năm 2015 đến năm 2020:

  + Công tác thi đua của Tổ Toán đều đạt danh hiệu Tổ lao động tiên tiến xuất sắc và có nhiều giáo viên trong tổ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp, tiêu biểu như các đồng chí: Lưu Văn Lập, Hồ Minh Nhật, Nguyễn Thành Nhơn…..

  + Công tác bồi dưỡng HSG Toán cấp tỉnh hàng năm đạt giải khá cao, Olypic 30/4 hàng năm đạt nhiều giải, năm 2020 có em Thái Minh Trí đạt giải KK môn Toán học sinh giỏi cấp quốc gia.

  +Hoạt động ngoại khóa, hội thảo chuyên đề, sinh hoạt CLB Toán được tổ chức thường xuyên, là sân chơi bổ ích và được hưởng ứng nhiệt tình từ phía học sinh.

     Giáo viên tổ Toán không chỉ tâm huyết trong giảng dạy, còn tích cực tham gia các phong trào do nhà trường và Sở Giáo dục tỉnh Hậu Giang tổ chức. Tổ Toán đã góp phần đưa Trường THPT Chuyên Vị Thanh có vị thế như hôm nay, trường nhiều năm liền đứng trong tốp lá cờ đầu của tỉnh Hậu Giang, được UBNN Tỉnh Hậu Giang tặng cờ thi đua. 

     Mười hai năm một chặng đường hình thành và phát triển, giáo viên tổ Toán, thế hệ sau tiếp bước thế hệ trước cùng góp công sức xây dựng trường THPT Chuyên Vị Thanh ngày càng lớn mạnh, để các thế hệ học trò của hôm qua, hôm nay và mai sau mãi mãi tự hào về một thời sống dưới mái trường này.