GIỚI THIỆU TỔ VẬT LÝ

Khi trường trung học phổ thông chuyên Vị Thanh được thành lập vào năm 2008, cũng là lúc tổ Vật Lý được thành lập, sau nhiều năm đồng hành cùng nhà trường, qua nhiều lần đổi tên từ tổ Vật Lý thành  tổ Vật Lý – Công Nghệ, đến nay là tổ Vật Lý. Tổ ban đầu với 5 thành viên: Thầy Trần Quốc Bảo, thầy Nguyễn Quốc Sở, thầy Mai Thanh Hùng, thầy Vũ Duy Tuấn, cô Lâm Thị Cẩm Hồng. Theo dòng thời gian, thầy Nguyễn Quốc Sở chuyển công tác về làm hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Tường, cô Lâm Thị Cẩm Hồng chuyển công tác về Cần Thơ cùng gia đình, thầy Trần Quốc Bảo chuyển qua tổ Tin – Công Nghệ. Bên cạnh đó tổ cũng hân hoan chào đón thêm các thành viên mới. Đến nay tổ có 8 thành viên:

Với tổ trưởng là thầy Vũ Duy Tuấn. Mặc dù đội ngũ còn nhiều giáo viên non trẻ, nhưng cùng với sự tâm huyết với nghề, tinh thần ham học hỏi, sự đoàn kết giúp đỡ nhau của các thành viên trong tổ, cùng với sự giúp đỡ của các đồng nghiệp trong trường, sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban giám hiệu, tổ Vật Lý luôn đạt thành tích trong các kì thi: học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh giỏi Quốc Gia, học sinh giỏi thí nghiệm thực hành,…Đạt huy chương trong các hội thi: trại hè Phương Nam, Olimpic 30/4…  Và trong12 năm, từ lúc thành lập đến nay tỉ lệ tốt nghiệp bộ môn luôn cao.

Tổ có 4 giáo viên là Thạc sĩ, dù tỉ lệ này không cao, tổ cũng còn nhiều khó khăn, điển hình như công tác bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc Gia. Nhưng tổ Vật Lý sẽ tiếp tục vì sự phát triển vững mạnh của tổ nói riêng, và sự phát triển không ngừng của trường THPT chuyên Vị Thanh, sẽ không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy, đổi mới phương pháp đánh giá nâng lực học sinh….. để góp một phần sức vào sự phát triển của tổ Vật Lý, của trường THPT chuyên Vị Thanh